Những Lưu Ý Giúp Tăng Tuổi Thọ Ắc Quy Xe Nâng Điện

Những Lưu Ý Giúp Tăng Tuổi Thọ Ắc Quy Xe Nâng Điện | xenangtinphat.com | 0903.96.70.80

Những Lưu Ý Giúp Tăng Tuổi Thọ Ắc Quy Xe Nâng Điện

Xe nâng Tín Phát – Giá nhiên liệu và mối quan tâm về môi trường trong lúc vận hành khiến nhiều doanh nghiệp chuyển từ xe nâng dầu chuyển sang xe nâng điện trong quá trình sử dụng. Trong khi năng lượng ắc quy mang lại sự tiết kiệm đáng kể những thứ này có thể nhanh chóng bị hư hỏng do chăm sóc ắc quy kém. Ắc quy xe nâng điện thông thường có giá trị lên tới 30% giá trị của một chiếc xe nâng điện mới và cung cấp khoảng 6.000 giờ làm việc. Đó là nhiên liệu được sử dụng trong 5 năm tới hoặc hơn.

Tại Xe nâng Tín Phát cung cấp cho khách hàng những lưu ý giúp tăng tuổi thọ ắc quy xe nâng điện để giúp khách hàng tránh những hư hỏng phổ biến và bảo vệ ắc quy trong tình trạng tốt nhất.

Những Lưu Ý Giúp Tăng Tuổi Thọ Ắc Quy Xe Nâng Điện

Xây dựng kế hoạch lịch trình sử dụng và sạc bình ắc quy điều này giúp giảm thời gian chết và nguy cơ tai nạn do tài xế đổ xô đi để sạc lại khi ắc quy sắp hết.

Hãy chú ý rằng: Ắc quy không nên được sạc nhiều hơn 1 lần một ngày.

Không Nên Chạy Xe Nâng Khi Ắc Quy Dưới 20% Công Suất

Việc xả sâu gây hại cho ắc quy và khiến các bộ phận điện của xe nâng bị nóng dẫn đến hư hỏng đáng kể cho xe nâng. Các hư hỏng này bao gồm hỏng hoàn toàn động cơ và các bộ phận bị cháy. Và thực tế, xe nâng điện sẽ không chạy tốt nhất ở cấp độ đó. Khi đã xả 80% xe nâng sẽ chậm lại cho thấy ắc quy đã sẵn sàng để sạc lại. Khi ắc quy không hoạt động đúng cách nó sẽ cần chu kỳ sạc 8 giờ đầy đủ, không bị gián đoạn.

Hãy Cho Ắc Quy Nghỉ Trưa

Lái xe thường có thói quen xấu là tranh thủ sạc ắc quy xe nâng điện trong giờ giải lao. Trong thương mại, điều này được gọi là “tính phí cơ hội”. Tuổi thọ của ắc quy được xác định theo chu kỳ sạc của nó (tức là có bao nhiêu lần sạc). Sạc ngắn sẽ dẫn đến hiệu quả sử dụng ắc quy giảm dần đến mức không sạc được (chai). Thay vào đó, hãy cho xe nâng nghỉ ngơi để hạ nhiệt trong thời gian chết.

Kiểm Tra Mực Nước Trong Ắc Quy Thường Xuyên

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc chạy (và tuổi thọ) của ắc quy xe nâng. Trong một chu kỳ sạc, nó được làm nóng lên và tách thành hai khí, giải phóng bọt khí hydro ở các tấm âm và oxy ở cực dương. Việc để mực nước trong một cell giảm quá thấp sẽ làm cho các tấm tiếp xúc với không khí, cho phép các vật liệu hoạt động trong các tấm khô và trở nên giòn, dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn.

Vì lý do này, điều cần thiết là nước cất phải được thêm vào ắc quy theo định kỳ (thường cứ sau 5 đến 10 lần sạc). Tuy nhiên, đừng đổ quá đầy! Đảm bảo chỉ nên đổ đầy đến mức mong muốn nếu không nước sẽ tràn ra ngoài dẫn đến thiệt hại lớn hơn. Và điều chú ý là khách hàng nên nạp đầy nước sau khi sạc, chứ không phải trước khi sạc.

Sạc Nhanh Có Thể Khiến Tuổi Thọ Ắc Quy Xe Nâng Giảm

Sạc nhanh có thể giảm tuổi thọ của ắc quy xe nâng chết tới 10%. Bất kỳ hệ thống ắc quy nào cũng có thể được sạc nhanh, nhưng nhiệt sinh ra trong quá trình này có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của ắc quy axit-chì. Ắc quy niken và lithium phù hợp với sạc nhanh hơn. Một đại lý hoặc nhà cung cấp ắc quy có kiến ​​thức có thể tư vấn về các cách hiệu quả để tránh các vấn đề kiểm soát nhiệt độ trong khi tăng năng suất. Luôn giữ sạc nhanh cho trường hợp khẩn cấp.

Theo Dõi Để Bảo Dưỡng Ắc Quy Xe Nâng Điện

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố và hỏng ắc quy sớm là do sunfat hóa. Điều này xảy ra một cách tự nhiên vì các tinh thể lưu huỳnh màu trắng gắn vào các tấm chì ngăn khả năng chấp nhận, giữ và cung cấp điện của ắc quy. Tuổi thọ ắc quy xe nâng phụ thuộc nhiều vào yếu tố sunfat hóa này.

Vấn đề này có thể được gây ra bởi quá đầy và thường gặp nhất trong môi trường nóng.

Kiểm tra ắc quy của bạn để phát hiện việc sunfat hóa là một phần của kiểm tra hàng ngày của bạn.

Nếu phát hiện ra các dấu hiệu của sunfat hóa, hãy yêu cầu kỹ sư có thể tư vấn về các biện pháp khắc phục.

Bảo Vệ Bộ Sạc Ắc Quy Như Thế Nào Cho Đúng?

Không sạc ắc quy khi còn đầy nó sẽ khiến tuổi thọ ắc quy xe nâng của bạn sụt giảm rõ rệt!

Trước khi ngắt kết nối ắc quy khỏi bộ sạc, luôn đảm bảo chu trình đã kết thúc. Nghĩa là ắc quy đã được sạc đầy.

Chỉ châm nước cất bổ sung ắc quy xe nâng. Châm nước bình ắc quy đúng cách, không châm quá nhiều .

Thường xuyên kiểm tra tình trạng của giắc cắm và ổ cắm của bộ sạc. Tránh các tình trạng tiếp xúc kém (mô ve).

Ắc quy điện tạo ra hỗn hợp khí trở thành chất nổ với nồng độ chỉ 4%.

Khu vực sạc rất nguy hiểm gây ra nhiều rủi ro về thông gió, đánh lửa, hóa chất, điện và môi trường.

Trên đây là thông tin Những điều cần lưu ý giúp tăng tuổi thọ ắc quy xe nâng điện, khách hàng có những thắc mắc hay muốn tư vấn mua ắc quy cho xe nâng với giá tốt và hiệu năng sử dụng tốt hãy liên hệ với Xe nâng Tín Phát nhé!

Thông Tin Liên Hệ
XE NÂNG TÍN PHÁT – XE NÂNG CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT
MUA BÁN XE NÂNGSỬA CHỮA XE NÂNGCHO THUÊ XE NÂNGBẢO DƯỠNG XE NÂNGTHAY THẾ PHỤ TÙNG XE NÂNG
Website: https://xenangtinphat.com/
Địa chỉ: 195/25 Quốc Lộ 1A, Bình Chiểu, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.96.70.80 – 0906.96.70.80

Đánh giá bài viết

.